top of page

THÔNG TIN KHÁI QUÁT

Thiền viện Kyunpin là một trung tâm thiền nhỏ trên bờ sông Irrawaddy xinh đẹp ở vùng Sagaing, Miến Điện. Thiền viện này đã hơn trăm năm tuổi, nhưng trung tâm thiền mới được thành lập vào tháng ba năm 2008 bởi Ngài Thiền sư Kyunpin (U Jaṭila), cựu thiền sư tại Paṇḍitārāmā, một trong những trung tâm thiền Vipassanā nổi tiếng theo dòng thiền cao quý của Ngài cố Hoà thượng Thiền sư Mahāsī của Miến Điện.

 

Phương pháp Mahāsī bao gồm chánh niệm về thân, thọ, tâm, và các đối tượng chung như thấy, nghe, nếm và ngửi. Các đối tượng chính của thiền là phồng và xẹp của bụng trong thiền ngồi và chuyển động của bàn chân trong thiền đi.

 

Thiền viện Kyunpin tạo lập một môi trường hỗ trợ, thoải mái và bình yên cho cả thiền sinh trong nước lẫn nước ngoài đang tìm kiếm nơi hành thiền Vipassanā (Tứ niệm xứ) tích cực. Thiền viện Kyunpin mở các khóa thiền Vipassanā (Tứ niệm xứ) quanh năm.

Các thiền sinh có thể sắp xếp khoá thiền cho mình từ vài ngày tới nhiều tháng bắt đầu vào bất cứ lúc nào trong năm.

Lịch hàng ngày gồm có thiền ngồi và thiền đi cân đối suốt cả ngày. Nếu Viện Trưởng có ở thiền viện, ngài sẽ cho tất cả thiền sinh trình bày kinh nghiệm của mình. Thiền sinh thường xuyên được trình pháp và nghe giảng pháp được và lịch được thông báo trước.

Thiền sinh giữ Yên lặng Thánh thiện và thiền sinh cư sĩ giữ Tám giới.

 

Thức ăn, chỗ ở, và những nhu cầu căn bản hoàn toàn nhờ vào sự cúng dường của những người bạn pháp. Trung tâm không đặt ra một khỏan phí nào. Chúng tôi biết ơn mọi sự cúng dường tiền bạc vì việc đó giúp duy trì và phát triển thiền viện để thiền viện có thể tiếp tục hàn phóng phục vụ thiền sinh hiện tại và tương lai.

 

Thêm vào đó, thiền sư và các tình nguyện viên làm việc tích cưc để duy trì những điều kiện thuận lợi cho việc hành thiền. Tất cả những nỗ lực này được thực hiện nhằm mục đích làm cho thiền sinh rảnh rang tu tập và gặt hái được nhiều lợi lạc nhất có thể.

 

Đối với thiền sinh, chỉ có một nhiệm vụ là duy trì chánh niệm liên tục trong suốt thời gian thức.

Nếu bạn định hành thiền tại thiền viện này thì vui lòng đọc cuốn Hướng dẫn Thiền tập cẩn thận, điền vào đơn xin tham dự khóa thiền ở Kyunpin và gửi đến thiền viện qua email để sắp xếp kế hoạch đến và thời gian tham dự.

bottom of page