top of page

ĐỒ MANG THEO

QUẦN ÁO

Nam: Theo truyền thống, đàn ông mặc xà rông (một tấm vải quấn quanh thân từ thắt lưng trở xuống). Xà rông có bán ở chợ và tại văn phòng. Thiền sinh nam cũng có thể mặc quần dài và áo sơ mi trơn và lịch sự.

 

Nữ: Áo sơ mi hoặc áo cánh, kín đáo, không sặc sỡ. Quần hoặc váy kín đáo, không sặc sỡ, không quá sáng chói. Xà rông và dải đeo màu nâu (bên trên áo cánh) có bán ở chợ và văn phòng.

 

Nam và nữ: Nhớ đảm bảo mặc đồ không quá chật, lịch sự và thoải mái để có thể ngồi thiền trong tư thế tréo chân.

 

Mùa đông khá lạnh, sáng sớm nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ C. Thiền sinh hành thiền trong mùa lạnh nên mang theo đồ giữ ấm như mũ, tất, khăn choàng, áo khoác ….

 

Chú ý không mang đồ gây ồn ào như đồ làm từ ny-lông hay đồng hồ kêu bíp vì chúng sẽ ảnh hưởng tới các thiền sinh khác hành thiền trong thiền đường…


VẬT DỤNG CÁ NHÂN

Vật dụng cá nhân bao gồm: thuốc, vitamin, đồ vệ sinh, đồng hồ báo thức, đèn pin, pin, xạc, thuốc đuổi côn trùng, sổ tay, bút.

Các vật dụng khác như túi ngủ (cho mùa đông), chai đựng nước nóng, từ điển, ghế ngồi thiền...

 

Hãy mang đủ đồ, đặc biệt với những người cần có những vật dụng cụ thể nào hay cần dùng loại thương hiệu nào mà có thể khó mua được ở Mandalay.

 

Đối với những thiền sinh dài hạn, khi tới Mandalay có nhiều siêu thị như CityMart bán hàng nhập từ Thái Lan và các nước khác. Quý vị có thể mua hàng ở các siêu thị này để dự trữ .

Văn phòng có bán các vật dụng sản xuất trong nước như xà phòng, bột giặt, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, giấy vệ sinh.

Trong thời gian hành thiền các tình nguyện viên cũng có thể mua giùm quý vị những đồ cần thiết.

NGOẠI TỆ
DÉP

Thiền sinh nữ có thể mang thêm một đôi dép để đi từ thiền đường ra nhà vệ sinh gần đó.

Khó đổi được ngoại tệ. Cũng không dễ dùng đô-la Mỹ để mua hàng ở chợ. Khi đổi tiền, các tờ tiền phải còn mới tinh, không tì vết, không bị gấp hay bẩn.

ẢNH

Nếu quý vị muốn gia hạn visa thì mang theo 12 tấm hình theo kích cỡ hình hộ chiếu.

Một số hình ảnh đồng phục thiền sinh

bottom of page