top of page

ĐI LẠI

Để đến thiền viện, trước hết quý vị phải tới thành phố Mandalay bằng xe hay máy bay,

Nếu quý vị đi qua đường Yangon thì từ Yangon đến Mandalay thì có 2 cách:

Cách 1 : Đi máy bay

Có vài hãng hàng không bay từ Yangon tới Mandalay. Giờ bay khoảng từ 1 giờ tới 1 giờ rưỡi tùy thuộc vào việc chuyến bay có dừng lại giữa đường hay không.

  

Cách 2: Đi xe

Xe từ Yangon tới Mandalay mất khoảng 9 giờ. Xe chạy từ bến xe Yangon Mingaladon khoảng từ 6 đến 9 giờ tối. Quý vị qua dêm trên xe và đến Mandalay vào khoảng 5 giờ đến 6 giờ sáng.

 

Loại xe thường thì mất khoảng 11 đô-la Mỹ và không có buồng vệ sinh. Tuy nhiên cứ sau 2 tiếng thì xe dừng.

Loại xe sang trọng hơn thì có nhà vệ sinh và ghế cũng rộng thì giá khoảng từ 65 đô-la đến 70 đô-la .

Đi từ Mandalay đến Thiền viện

Cách 1: Đi thuyền

Thuyền là phương tiện giao thông công cộng của vùng. Vào lúc 7 giờ sáng, tại bến thuyền Ma Yan Chan ở Mandalay, có thuyền đi làng Kamphyu.

Nếu mực nước thấp thì mất khoảng 6 tiếng hoặc hơn và giá là khoảng 1 Đô-la Mỹ/1 người. Quý vị phải mang theo thức ăn và đồ uống. Các thuyền chở khách thường có mái che và một số thì có chỗ đi vệ sinh.

Nếu nhỡ chuyến 7 giờ sáng thì quý vị phải chờ tới ngày hôm sau. Cũng có thể có chuyến 10 giờ sáng nhưng chuyến này thì  thuyền sẽ dừng ở bên kia bờ sông (bên làng Hnin Ta Ma). Quý vị phải thuê thuyền qua sông để sang làng Kamphyu với giá khoảng 5000 Kyats.

Thiền viện có thể đón quý vị bằng thuyền với chi phí 60USD (60.000Kyat) đối với thuyền 20 chỗ và 35USD (35.000Kyat) đối với thuyền 5 chỗ.

 

Cách 2: Đi xe máy

Đi xe máy mất khoảng 3 tiếng rưỡi và tốn từ 20.000 đến 40.000 Kyats. Đường gập ghềnh và hành lý phải gọn nhẹ. Nếu quý vị còn trẻ và dễ tính thì không sao nhưng nếu đã lớn tuổi hoặc có vấn đề về sức khỏe thì có lẽ sẽ là quá mệt.

 

Cách 3: Đi taxi

Taxi 4 chỗ giá từ 45.000 đến 80.000 Kyats và mất 2 giờ 30 phút. Tuy nhiên nhiều tài xế không biết đường đến thiền viện. Nếu đi taxi quý vị phải đảm bảo rằng tài xế biết đường đi đến làng Kamphyu là nơi thiền viện nằm.

 

Quý vị có thể gọi điện tới thiền viện để hỏi đường đi hoặc nhờ thiền viện gọi giùm taxi.

 

Nếu không phải là quá sớm vào buổi sáng hay quá muộn vào ban đêm thì thiền viện có thể đưa xe (7 chỗ) tới Mandalay đón quý vị với chi phí 60USD (60.000 Kyats) hoặc 45USD (45.000Kyats) đối với xe tải nhẹ (1 chỗ).

Quí vị có thể đăng ký thiền viện gửi xe đón (xe 7 chỗ, hoặc xe tải hạng nhẹ)

bottom of page